Khoan Dung Blog

Những bài học trong cuộc sống

Thứ Ba, 24 tháng 4, 2018

Sự chân thành, tình yêu và thực tế

Sự chân thành, tình yêu và thực tế
Khi tình yêu của chúng ta không đi cùng với thực tế, vậy thì "chân thành" sẽ ở đâu ra? Chúng ta biết tìm bản thân mình ở nơi đâu? Nơi đâu mới là nơi ta thuộc về?

Trước đây tôi cũng đã từng yêu. Mối tình đầu đầy lãng mạn và kết thúc cũng đầy đau thương. Lúc tôi học đại học, với một kẻ chưa từng có kinh nghiệm trong tình yêu như tôi thì cuộc sống lúc ấy thật tuyệt vời. Có người để yêu thương và quan tâm, cuộc đời đầy hứa hẹn với những mục tiêu rõ ràng. Tôi muốn kiếm tiền thật nhanh và cưới cô gái ấy càng sớm càng tốt. Tôi muốn tận hưởng niềm hạnh phúc ấy từng phút giây trong cuộc đời. Để rồi từ đó một chuỗi những sai lầm nối tiếp sai lầm bắt đầu.

Tôi luôn lấy lòng người yêu bằng sự chân thành. Đó luôn là thứ hàng đầu mà tôi dành cho cô ấy. Chẳng có điều gì ngoài chân thành đưa người ta đến với một tình yêu trong sáng và đẹp đẽ. Nhưng liệu chân thành có tồn tại khi ta không thể kiểm soát được thực tế tàn nhẫn.

Tôi bắt đầu đi làm sớm và kiếm tiền nhưng khó khăn thì vô vàn. Thời gian dành cho người yêu cũng ít đi. Dù có giải thích thế nào thì người yêu cũng sẽ không tin tưởng vào bạn. Lòng tin hay sự chân thành ở đâu ra khi tình yêu không đi cùng với thực tế. Cái gì cũng có cái giá của nó, phải có hi sinh mất mát mới có được những thứ giá trị. Tình yêu cũng như vậy, để đến được với hạnh phúc ta sẽ luôn trải qua những thử thách cam go mà một kẻ chưa có kinh nghiệm sẽ dễ dàng bị nghiền nát.

Khi gặp khó khăn, bạn sẽ cần người đáng tin cậy để tâm sự. Nhưng nếu người mà bạn tin tưởng nhất phản bội bạn thì lòng tin sẽ trở thành điều vô nghĩa. Và ngay lúc đó, nếu như bạn không kiềm chế được sự hoảng loạn trong tâm trí, bạn sẽ lại mắc sai lầm khi nói hết tất cả mọi suy nghĩ cho một người mà bạn không tin tưởng. Sự chân thành sẽ kết thúc ngay tại thời điểm đó, tình yêu sẽ nhạt dần khi chân thành không còn.

Và rồi khi công việc của bạn gặp bế tắc, tương lai của bạn trở nên mù mịt, tình yêu cũng sẽ nhanh chóng tan như làn khói, để lại vị cay xé trong đôi mắt cá ươn của bạn.

Tôi xin dẫn một lời thoại trong tiểu thuyết My youth romantic comedy is wrong as I expected để thay cho lời kết:
Nếu điều tôi ước trở thành sự thật, nếu những mong muốn của tôi trở thành sự thật, vậy thì tôi sẽ không bao giờ ước hay muốn gì cả. Bởi vì những thứ tôi nhận được hay đạt được sẽ chỉ là giả tạo, rồi một ngày nào đó nó cũng sẽ tan biến mà thôi.