Khoan Dung Blog

Những bài học trong cuộc sống

Thứ Bảy, 21 tháng 4, 2018

Tình yêu của những người trẻ

Tình yêu của những người trẻ
Nếu như so sánh một cách hài hước thì tình yêu giống như một đống phân tươi vậy. Những người đứng từ xa nhìn nó thì không cảm thấy kinh tởm. Nhưng khi ai đó dại dột tiến gần đến nó thì càng cảm thấy khó chịu, và nếu lỡ dẫm lên nó rồi thì sẽ dính cái mùi ấy một thời gian dài.

Nói vậy hơi mất vệ sinh nhưng quả thực tình yêu đúng là như vậy đấy. Bạn chắc chắn sẽ cảm thấy đau khổ khi yêu cho dù mối tình của bạn có yên bình đến đâu. Ngay từ đầu bản chất của yêu thương chính là đau thương. Người ta chỉ nhìn thấy cái đẹp đẽ bóng bẩy của tình yêu mà không hề nhìn thấy cái mặt trái của nó, những hệ lụy và rất nhiều những phiền phức trong hôn nhân sau này. Những người trẻ tầm 20 tuổi hầu như đều như vậy.

Đối với con trai, họ luôn nghĩ đến tình dục đầu tiên. Đó là khoái cảm lớn nhất thúc đẩy họ tìm người yêu, dù có biện hộ thế nào thì suy cho cùng vẫn là như vậy. Đối với con gái thì có chút trong sáng hơn nhưng lại nghiêng theo chiều hướng ảo tưởng. Con gái luôn muốn gặp được kiểu con trai giống như trong phim Hàn, luôn muốn tìm được người con trai hoàn hảo như hoàng tử. Đã thế họ lại còn đánh giá chủ yếu thông qua vẻ về ngoài cũng như khả năng chi trả, thay vì chú trọng vào tâm hồn cũng như nỗ lực của người con trai.

Và khi nam thanh nữ tú quen nhau, sự khó chịu bắt đầu xuất hiện khi họ nhận ra rằng không có ai là hoàn hảo như tưởng tượng của họ. Con trai thì không đạt được mục đích tình dục, con gái thì bị hụt hẫng thất vọng về sự thật phũ phàng. Và rồi họ chia tay với những lí do giống như trong phim như "không hợp nhau", "không đúng thời điểm", "tin lầm", "phản bội"... Sau đó chỉ một thời gian ngắn họ sẽ tìm người tiếp theo để thay thế và cứ như vậy lặp đi lặp lại cho đến khi dính bầu. Họ kết hôn với một người nào đó trong cái chuỗi mắt xích dài như tuổi trẻ của họ. Chắc chắn người đó cũng chẳng phải là chàng trai hoàn hảo và cũng chẳng còn là cô gái con trong sáng nữa. Những người trẻ thường kết thúc quảng đời yêu đương của họ bằng một đám cưới có chút gượng ép.

Khi gặp những cặp vợ chồng trẻ xung quanh tôi, ai cũng đều than vãn và thở dài về cuộc sống không như mong đợi của họ. Tất cả những gì họ đang trải qua là những nỗi khổ sở khi có con, những bề bộn áp lực trong công việc. Khi lập gia đình, những người trẻ thậm chí chưa biết cách ứng xử đối với gia đình của hai bên. Họ dễ mắc sai lầm trong giao tiếp và để lại ấn tượng xấu trong lòng bà con hai họ. Những mặc cảm nối tiếp nhau khiến tình cảm họ hàng càng mờ nhạt. Rồi cả xã giao với bạn bè, mọi thứ bỗng thay đổi đột ngột khiến những đôi vợ chồng trẻ bỡ ngỡ. Tất cả những điều đó sẽ liên tục xảy ra cho đến khi họ ngoài ba mươi.

Tôi nghĩ không có lí do gì phải vội vàng kết hôn. Hãy dành thời gian để tìm hiểu nhau và học cách làm vợ/chồng, làm con dâu/con rể và học cách làm cha/mẹ. Đến khi bạn đã đủ tự tin thì hãy làm, nếu không bạn sẽ rơi vào hoàn cảnh mà tôi đã nói ở trên. Con đường đến hạnh phúc không hề dễ dàng, nhưng bạn có một lợi thế rất lớn đó chính là tuổi trẻ.