Khoan Dung Blog

Những bài học trong cuộc sống

Thứ Ba, 1 tháng 5, 2018

Đàn ông có bao giờ khóc?

Đàn ông có bao giờ khóc?
Bạn là phụ nữ và bạn cho rằng đàn ông khóc là yếu đuối? Nam hay nữ thì đều có cảm xúc cả. Dù là vui hay buồn, hạnh phúc hay đau khổ, chỉ cần cảm xúc vượt khỏi giới hạn thì đàn ông cũng khóc òa.

Vì sao ít khi thấy đàn ông khóc?

Lí do chính có thể cho rằng vì cá tính mạnh mẽ, dù đôi lúc cũng yếu đuối nhưng vì là phái mạnh nên đàn ông không cho phép mình khóc. Cũng có nhiều người đàn ông không khóc vì đã họ quá quen với nỗi đau. Tuy nhiên nếu giải tỏa được nỗi niềm trong lòng thì họ lại dễ dàng khóc trong thanh thản.

Ngoài ra còn một số lí do khiến đàn ông ít khi khóc:
- Khóc nhiều: gặp chuyện gì cũng khóc, tiêm thuốc cũng khóc => bị gọi là mít ướt.
- Khóc ít: dù đau khổ thế nào cũng rưng rưng vài giọt sau đó tỉnh queo => bị gọi là "nước mắt cá sấu".
- Đi tìm chỗ vắng vẻ mà khóc: cố kiềm giữ trong lòng nhưng đợi đến khi không có ai hoặc đến chỗ không người rồi khóc như mưa => bị gọi là anh chàng yếu đuối.

Ấy vậy mà đôi khi đàn ông không khóc lại còn bị chửi là đồ vô cảm.

Đàn ông khóc khi nào và như thế nào?

Đàn ông thường chỉ khóc khi gặp những điều bất hạnh, hạnh phúc thì đàn ông chỉ cười thôi chứ không khóc.

Ngoại trừ những trường hợp đặc biệt nói ở trên, đa phần đàn ông thường khóc thầm, giống như câu hát "Nước mắt đàn ông không rơi từng giọt. Nước mắt đàn ông chôn sâu trong lòng..." Đàn ông thường "nuốt nước mắt vào trái tim" không để lệ tuôn rơi ra ngoài.

Bởi vậy nên khi có chuyện buồn, đàn ông chúng ta lại tụ tập với nhau rồi uống để giải sầu. Thực chất nếu uống thì không thể hết buồn, mà khi uống đàn ông có thể dễ dàng nói ra hết mọi cảm xúc của mình. Khi đó họ có thể khóc trên bàn nhậu trước mặt bạn bè mình một cách tự nhiên và từ đó giải tỏa được nỗi niềm.

Đàn ông có thực sự nên khóc?

Đối với tôi, khóc cũng được mà không cũng được bởi vốn dĩ tôi đã tự kỷ nặng rồi. Còn đối với người khác, khi buồn hãy nhậu cùng bạn bè và nếu được thì cứ khóc, khóc cho thỏa thích. Nếu cứ cố giữ nước mắt lại bạn sẽ thành tự kỷ như tôi.

Nhưng hãy nhớ rằng nước mắt đàn ông rất quý giá, không phải chuyện gì cũng cần phải khóc. Có những thứ không đáng lấy đi nước mắt đàn ông.

Nước mắt đàn ông đối với phụ nữ

Cũng rất khó để đánh giá rằng lúc khóc đàn ông có nói thật lòng không. Tôi nghĩ rằng khóc không liên quan tới việc thật lòng hay không, thật hay không là do tính cách mỗi người.

Có ý kiến cho rằng đàn ông khóc vì tình thì hẳn là nỗi đau ấy lớn hơn rất nhiều lần so với phụ nữ. Tôi nghĩ điều đó là hiển nhiên rồi. Như đã nói ở trên, nước mắt đàn ông rất quý giá. Không phải người con gái nào cũng được nhìn thấy những giọt nước mắt ấy đâu.

Nếu bạn làm người đàn ông của mình khóc (thầm), hãy cố gắng làm dịu người yêu mình ngay bởi nếu để lâu đàn ông sẽ tự kỷ và trở thành động vật nguy hiểm. Không chỉ riêng đàn ông, bất cứ ai khi khóc đều rất cần một vòng tay ôm lấy. Nếu người đó thực sự thân thiết, hãy ôm họ nếu có thể.